Top 14 ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Top 14 ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Cuối tháng thường diễn ra tình trạng túng thiếu tiền chi tiêu của các bạn gen Z, nguyên nhân của tình trạng này thưởng xảy ra do quên ghi chép lại chi tiêu trong tháng để theo dõi. Để hình thành thói quen theo dõi, quản lý chi tiêu hằng tháng của các bạn gen Z, HyperLead giới thiệu đến các bạn về top các ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân qua nội dung bên dưới. Chúc bạn đọc bài viết sẽ có cho mình một ứng dụng quản lý chi tiêu hằng tháng nhé!

1. Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân là gì?

Quản lý tài chính cá nhân là một trong những việc làm cần thiết đối với mỗi người khi chỉ gen Z bởi nó giúp các bạn có thể chi tiêu hợp lý, tránh việc nợ nần hoặc bị stress vì tiền bạc.

Các phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiện được rất nhiều người sử dụng bởi chúng giúp tối ưu được thời gian, thuận tiện khi sử dụng. Ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại có thể giúp bạn có thể ghi chú và kiểm tra tình hình tài chính của mình mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo giấy bút.

Các phần mềm quản lý tài chính cá nhân giúp việc quản lý tài chính đơn giản với những tính năng:

 • Ghi chép thu chi tiện lợi, nhanh chóng, tiện theo dõi và dễ dàng thống kê.

 • Theo dõi thông tin vay nợ nếu có, người dùng sẽ được nhắc nhở để trả nợ đúng hạn hoặc có thể theo dõi khoản nợ của mình.

 • Lên kế hoạch tiết kiệm tiện lợi và nhanh chóng

 • Lập hạn mức chi tiêu giúp bạn có thể kiểm soát được chi tiêu, tránh mua đồ quá tay.

2. Tại sao bạn cần ứng dụng quản lý chi tiêu?

Vấn đề quản lý tiền không hiệu quả, chi tiêu lãng phí cho những việc không cần thiết dẫn đến thâm hụt ngân sách, khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn khó về tài chính. Ứng dụng quản lý chi tiêu tích hợp trên điện thoại phát triển, mang đến giải pháp quản lý tài chính đơn giản, dễ dàng hơn cho người trẻ. Các ứng dụng được thiết kế với nhiều tính năng giúp người dùng thiết lập ngân sách, quản lý dòng tiền, các khoản chi hiệu quả, hàng ngày.

2.1 Lý do bạn cần học cách quản lý chi tiêu hợp lý

Quản lý chi tiêu luôn là bài toán khó, trong vấn đề tài chính cá nhân. Nhiều người trẻ có tài năng, cơ hội kiếm tiền với thu nhập khủng, nhưng việc quản lý tiền không hợp lý vẫn khiến vấn đề tài chính gặp khủng hoảng, không có khoản tiết kiệm dự phòng. Đây là tình trạng chung, yêu cầu chúng ta cần học các quản lý chi tiêu hợp lý.

Quản lý lý chi tiêu luôn là vấn đề cốt lõi, bước đầu quan trọng để làm giàu. Mặc dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng quản lý yếu sẽ trở thành những người rỗng túi và luôn bị vấn đề tài chính chi phối.

Bạn cần học cách quản lý chi tiêu ngay bây giờ bởi:

Lý do sử dụng ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

 • Quản lý chi tiêu giúp nhu cầu cá nhân, chất lượng cuộc sống được đáp ứng như nhà ở, ăn uống bảo vệ sức khỏe, công việc… Tiền được tiêu vào đúng thứ cần thiết, không bị lãng phí mà vẫn chưa đáp ứng được mức sống cơ bản của mỗi người. Nhiều người có thu nhập trung bình, nhưng lại có mức sống cơ bản tốt, thoải mái bởi họ biết cách quản lý chi tiêu, dành tiền sử dụng cho những điều cần thiết.

 • Quản lý chi tiêu sẽ cắt giảm những khoản tiền không hợp lý, để dành tiết kiệm. Bắt đầu học cách tiết kiệm tiền sẽ giúp tương lai có một đảm bảo chắc chắn. Ít nhất trong các trường hợp bệnh tật hay thất nghiệp, bạn sẽ có khoản dự phòng bảo vệ, duy trì cuộc sống cơ bản.

 • Học cách quản lý tiền sẽ giúp bạn không lâm vào cảnh nợ nần, nợ tín dụng. Các vấn đề stress hàng ngày về tiền bạc sẽ không còn đáng lo ngại.

 • Học cách quản lý chi tiêu hợp lý sẽ hiểu được giá trị và bản chất của đồng tiền, cách mà tiền vận hành. Bạn sẽ không còn phải trông chờ duy nhất vào khoản lương hàng tháng mà tiền sẽ được đầu tư sinh lời thụ động. Tiền được bắt làm việc để tạo ra tiền, thu nhập làm giàu thêm khoản tiết kiệm hay nâng cao mức sống. Những ước mơ trước kia tưởng chừng như xa vời sẽ được rút ngắn khoảng cách bởi khoản tiền mà bạn tích cóp được.

 • Ai cũng muốn tâm lý thảnh thơi, không bị gò bó bởi công việc văn phòng nhàm chán, tự do du lịch và làm điều mình thích… Tự do tài chính là khao khát của mỗi người và học cách quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý sẽ là bước đầu tiên quan trọng mà mỗi người cần thực hiện.

2.2 Lợi thế khi sử dụng app quản lý tài chính cá nhân

Nhiều công cụ được đưa ra để hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân của mỗi người: Cuốn sổ ghi chép, bảng excel, 6 cái lọ hay phần mềm quản lý trên điện thoại… Mỗi công cụ sẽ có đặc trưng và lợi thế khác nhau được người dùng quyết định lựa chọn.Ưu điểm app quản lý chi tiêu.

Sử dụng app quản lý tài chính cá nhân được nhiều người yêu thích, chọn lựa bởi:

Ưu điểm ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

 • Sự tiện lợi: Người dùng có thể kiểm tra, thao tác, ghi chép chi tiêu ở bất cứ đâu với app trên điện thoại. Với thời đại công nghệ số, smartphone là người bạn đồng hành thân thiết, được sử dụng nhiều, quen thuộc với người trẻ. Điện thoại thông minh tích hợp nhiều ứng dụng mang lại sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng thao tác hơn so với sổ ghi chép chi tiêu.

 • Dễ dàng quản lý chi tiêu, ghi chép, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền đã sử dụng: Trí não con người có quá nhiều thông tin cần nhớ, khiến việc lưu trữ chi tiêu không hiệu quả, nhanh quên. Ứng dụng thông minh với trí tuệ nhân tạo được các nhà phát triển phần mềm tối ưu những tính năng thay thế người dùng lưu trữ và quản lý tài chính, chi tiêu hàng ngày, hàng tháng.

 • App quản lý và phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh rõ ràng giúp bạn đánh giá được sự chênh lệch chi tiêu ở các mục: Nhu cầu cần thiết, giải trí, học tập, đầu tư hay tiết kiệm… Từ đó giúp người dùng điều chỉnh dòng tiền phù hợp, thay đổi hành vi tiêu dùng.

 • App quản lý có liên kết các kênh đầu tư chứng khoán, tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm online. Người dùng dễ dàng phân bố tiền vào các khoản tiết kiệm, đầu tư, sử dụng cho nhu cầu hàng ngày hiệu quả.

Để giúp người dùng có thể tiện lợi hơn khi quản lý chi tiêu, HyperLead xin giới thiệu tới các bạn top những phần mềm quản lý tài chính cá nhân nổi bật và tiện dụng nhất hiện nay.

3. Top 14 Ứng dụng quản lý chi tiêu

Hình tổng hợp nhiều app quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

3.1 Money Lover

Money lover được đánh giá là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân số 1 thế giới, được nhiều người phản hồi tốt. Ứng dụng được thiết kế trực quan, giúp người dùng quản lý được thu và chi, đồng thời tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính ngắn hạn – dài hạn.

Money Lover Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Người dùng dễ dàng ghi chép các khoản chi, phân loại theo các nhóm tài chính phù hợp. Ứng dụng phân tích và theo dõi thói quen tiêu dùng của mỗi người, nhắc nhở các khoản chi trong tầm kiểm soát. Money lover tạo lập các biểu đồ đánh giá thu chi hàng tháng, giúp người dùng dễ dàng đánh giá được khoản tiền trong tháng đã đi về đâu, có được sử dụng đúng mục đích không.

3.2 Spendee

Ứng dụng quản lý chi tiêu Spendee giúp bạn tối ưu hóa ngân sách tài chính. Người dùng dễ dàng phân chia thu nhập, chi phí ra các khoản riêng trên cùng một giao diện để theo dõi.

Spendee Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Điểm nổi bật là giao diện Spendee nhiều màu sắc, dễ đánh giá và so sánh mức chi tiêu thông qua biểu đồ mà ứng dụng phân tích.

3.3 MISA Money Keeper (MISA)

Sổ thu chi Misa là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân số 1 được thiết kế dành cho người Việt. Thông tin chi tiêu cá nhân/gia đình sẽ được ghi chép một cách dễ dàng, bằng cách thiết lập ngân sách, nhắc nhở chi tiêu vượt hạn mức. Misa đưa ra các biểu đồ, báo cáo tài chính để mô tả thói quen chi tiêu giúp người dùng dễ dàng đánh giá và điều chỉnh.

MISA Money Keeper Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Ứng dụng của Misa hỗ trợ quản lý nguồn tiền với nhiều tài khoản/ví riêng, quản lý sổ tiết kiệm đồng thời cập nhật tỷ số giá vàng để người dùng lựa chọn đầu tư phù hợp. Lựa chọn tuyệt vời cho người Việt tạo thói quen tốt trong quản lý tài chính cá nhân.

3.4 Home Budget with Sync

Phần mềm HomeBudget quản lý tài chính cá nhân miễn phí được đánh giá cao. HomeBudget quản lý chi tiêu đa nền tảng, hỗ trợ người dùng theo dõi thu chi, hóa đơn, số dư tài khoản… Từ đó đưa ra các xu hướng tiêu dùng bằng các biểu đồ tài chính dễ hiểu giúp người dùng nắm bắt được dòng tiền di chuyển và sử dụng như thế nào.

Home Budget with sync Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Người dùng có thể gắn hình ảnh biên lai với các khoản chi, dễ dàng nhận biết và gợi nhớ. Bạn dễ dàng cài đặt quản lý thu chi theo tuần hay theo tháng giúp tối ưu vấn đề tài chính. Tính năng dự đoán mức tiêu xài, mô phỏng giúp cảnh báo người dùng về thói quen mua sắm hoang phí, tự điều chỉnh phù hợp.

3.5 Mint

Mint ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Ứng dụng có liên kết với tài khoản thẻ, ngân hàng để thống kê thu nhập tổng. Người dùng ghi chép và có thể truy xuất thông tin chi tiêu dễ dàng. Các khoản chi tiêu được phân loại thành khoản danh mục riêng để dễ dàng quản lý. App mint sẽ cảnh báo người dùng nếu chi tiêu vượt ngân sách.

Ứng dụng kiểm tra tài khoản, số dư ngân hàng, nhắc nhở các khoản nợ. Tổng hợp liên tục các hoạt động chi tiêu bằng bản đồ, biểu đồ mô tả và so sánh chính xác. Đồng thời đưa ra cho người dùng lời khuyên tiết kiệm tiền hiệu quả, dựa trên phân tích chi tiêu.

3.6 Money Mate

Money Mate là phần mềm quản lý tiền thông minh, hữu ích, ngoài việc giúp bạn theo dõi chi tiêu hàng ngày, ứng dụng còn giúp bạn thiết lập được chi tiêu trong tương lai cho phù hợp. Với lợi thế là giao diện được thiết kế thân thiện, dễ dàng sử dụng, phần mềm thực sự thiết thực đối với những ai muốn quản lý chi tiêu hiện nay.

3.7 Pocket Guard

PocketGuard là ứng dụng quốc tế uy tín, liên kế với tài khoản ngân hàng để giám sát và giúp người dùng theo dõi thu nhập, quản lý chi tiêu hợp lý. Ứng dụng được phát triển có độ bảo mật cao với mã hóa SSL 128-bit và mật khẩu bảo mật 4 chữ số. PocketGuard nghiên cứu và phát triển giúp người dùng giám sát dòng tiền, ngăn chặn bộ chi, phân tích và báo cáo xu hướng tài chính trong tháng.

Pocket Guard Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Các tính năng được phát triển đa dạng: Lưu trữ hóa đơn, thanh toán tiền vay, hóa đơn tín dụng… Hiện ứng dụng pocketguard dễ dàng cài đặt trên điện thoại android hoặc IOS.

3.8 Timo

Với ứng dụng Timo, bạn có thể dễ dàng quản lý tài chính bằng các sản phẩm như:

Hũ chi tiêu (Money Pot): Tính năng này giúp chia nhỏ tổng thu nhập cá nhân thành các hũ chi tiêu thiết yếu như hũ ăn uống, hũ di chuyển, hũ mua sắm,… giúp bạn cân đối chi tiêu hợp lý. Đặc biệt, bạn còn có thể ứng dụng quy tắc 6 chiếc lọ vô cùng tiện lợi và đơn giản thông qua Hũ Chi Tiêu (Money Pot) của Timo. Ngoài ra, việc quy định ngày để Timo tự chuyển tiền từ tài khoản vào trong các hũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và hình thành được thói quen tốt hơn.

Timo Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Mục tiêu cá nhân (Goal Save): Tính năng Goal Save của Timo cho phép bạn tạo quỹ tích lũy cho bất kỳ mục tiêu cụ thể nào đó, như mua xe, mua điện thoại, đầu tư, mua nhà,… Bạn có thể tạo nhiều quỹ cho nhiều mục tiêu khác nhau cùng một lúc và điều chỉnh thời gian tự động chuyển tiền.

Tính năng báo cáo chi tiêu định kỳ: Giúp bạn so sánh và thay đổi hành vi sử dụng dòng tiền phù hợp hơn.

3.9 Money Manager

Money manager là ví điện tử tối ưu quản lý tài khoản cá nhân của mỗi người. Người dùng dễ dàng thiết lập mặc định để quản lý chi tiêu, hình thành thói quen. Trên app money manager, bạn có thể tạo lập các danh mục chính và phụ, linh hoạt thay đổi với mức độ tùy biến cao.

Money Manager Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Ứng dụng sẽ thống kê và cung cấp biểu đồ mô tả khuynh hướng chi tiêu, mua sắm giúp người dùng đánh giá được tình trạng tài chính, sử dụng tiền của mình. App money manager quản lý chi tiêu chi tiết theo ngày, tuần và theo tháng.

3.10 MoneyOi

MoneyOi là app quản lý chi tiêu giúp quản lý thu nhập cá nhân theo phương pháp 6 hũ bao gồm: nhu cầu thiết yếu, đầu tư, tiết kiệm, giải trí, giáo dục, từ thiện.

MoneyOi Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Bạn sẽ tự thiết lập số tiền cần thiết cho mỗi hũ và theo dõi biến động của từng hũ. Thông qua quá trình sử dụng, app sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen quản lý thu chi dễ dàng và hiệu quả.

3.11 Fast Budget

Hiện nay ứng dụng đã có thêm phiên bản trình duyệt web, giúp người dùng có thể trải nghiệm trên các nền tảng khác nhau. Với Fast Budget, bạn có thể chủ động tạo các danh mục chi tiêu theo từng nhu cầu khác nhau để dễ dàng quản lý. Đồng thời, app sẽ đưa ra cảnh báo nếu mức chi tiêu của bạn gần đạt đến ngưỡng được thiết lập trước.

Việc quản lý tài chính là vấn đề quan trọng mà ai cũng cần học hỏi và hình thành thói quen để cuộc sống được thoải mái và đủ đầy hơn. Sử dụng app Timo sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu và theo dõi dòng tiền một cách linh hoạt. Đồng thời, áp dụng và tuân thủ nguyên tắc đề ra để tối ưu tài chính cá nhân hiệu quả. Với tính năng Hũ Chi Tiêu (Money Pot) và Mục Tiêu Cá Nhân (Goal Save) tại Timo, việc chi tiêu hợp lý sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa. Tải app Timo để quản lý chi tiêu hiệu quả nhất ngay từ hôm nay!

3.12 TOPI

Là một ứng dụng tài chính trong lĩnh vực quản lý tài sản dành cho nhà đầu tư cá nhân tham gia vào công cuộc đầu tư và sử dụng các sản phẩm tài chính. Ứng dụng tài chính cá nhân TOPI được xây dựng với nhiều công nghệ thông minh có thể giúp người dùng quản lý tài sản hiệu quả và cân đối các loại tài sản nhằm tối ưu hóa được lợi nhuận đầu tư.

Ứng dụng sở hữu những sản phẩm đầu tư tài chính đa dạng và đang hot trên thị trường: sản phẩm tích lũy với lãi suất lên tới 9.5%/ năm; đầu tư chứng chỉ quỹ; đầu tư vàng online, và đặc biệt là công cụ giúp nhà đầu tư lập kế hoạch tài chính cá nhân.

Mục tiêu chủ yếu giúp người dùng hướng tới quản lý tài chính cá nhân và đầu tư dòng tiền nhàn rỗi hiệu quả, TOPI có những tính năng đặc biệt như: tính năng xác định mức độ rủi ro đầu tư cho nhà đầu tư, lập kế hoạch tự do tài chính, tư vấn đầu tư để đạt tự do tài chính.

Ứng dụng còn giúp quản lý thông tin chi tiết về Dòng tiền, Tài sản và Nợ và đưa ra bảng tổng hợp thông tin tài chính cho khách hàng, thiết lập được các kế hoạch mua nhà, mua xe, nghỉ hưu gắn tài sản với kế hoạch cụ thể.

3.13 MoneyNote

Ứng dụng “Sổ thu chi – MoneyNote” đã đạt kỷ lục với hơn 1 triệu lượt tải và sử dụng. Một ứng dụng sổ sách thu chi hộ gia đình đơn giản, giúp quản lý tài chính cá nhân, gia đình hiệu quả. Thiết kế giao diện dễ sử dụng, không phải đăng ký giúp người dùng thao tác quản lý nhanh chóng.

Người dùng có thể tạo lịch, ghi chép chi tiêu theo ngày một cách chi tiết. Sổ thu chi sẽ phân tích và đưa ra biểu đồ với nhiều màu sắc hiển thị rõ ràng, thể hiện xu hướng mua sắm. Báo cáo theo tuần, theo tháng giúp người dùng quản lý được tài chính cá nhân và gia đình một cách dễ dàng.

3.14 Money Helper

Ứng dụng money Helper cung cấp giải pháp quản lý chi tiêu, hóa đơn cho cá nhân, gia đình hay các tổ chức. Thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Người dùng dễ dàng ghi chép chi tiêu tạo lập các nhóm tài chính và truy xuất thông tin.

Money Help Ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân

Các chức năng chính: Quản lý giao dịch, quản lý ví để theo dõi số tiền mà bạn đang có, báo cáo bằng biểu đồ để có cái nhìn tổng quan về thu nhập và chi tiêu, chuyển đổi ngoại tệ giúp người dùng đánh giá lãi suất tiền gửi ngân hàng…

Trên đây là các ứng dụng quản lý chi tiêu tài chính cá nhân HyperLead gợi ý cho bạn đó nha! Điều quan trọng sau khi bạn tìm hiểu các công cụ quản lý chi tiêu đó là áp dụng ngay vào đời sống hằng ngày của mình nha! Bên cạnh đó, ngoài việc bạn quản lý chi tiêu chặt chẽ, bạn cần tiết kiệm mỗi tháng một khoảng và đặc biệt là không ngừng tìm kiếm thêm nguồn thu nhập mới.

Nếu bạn mong muốn có một nguồn thu nhập mới, hãy bắt đầu cùng HyperLead vô cùng dễ dàng, đơn giản, không tốn phí đó nha!

Bắt đầu thêm thu nhập mới

Facebook Comments Box