Góc nhìn kiếm tiền online đa chiều năm 2023

Đa góc nhìn kiếm tiền online

Mỗi người có một góc nhìn, cách hiểu về kiếm tiền online (kiếm tiên trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền tự do,…). Vậy đâu là cái nhìn toàn cảnh về bức tranh kiếm tiền online mà bạn đang tò mò, thắc mắc và đặt ra muôn vàn câu hỏi xung quanh mình! 

Kiếm tiền online có thật không?

Kiếm tiền online là gì?

Kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền qua mạng internet, dù bạn là ai làm bất kỳ công việc gì thì chỉ cần có thời gian rảnh và 1 chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc laptop có kết nối internet thì bạn có thể bắt tay ngay vào việc kiếm tiền online tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình dù bạn đang ở đâu mà không bị ràng buộc về vị trí địa lý hay thời gian mỗi ngày.

Kiếm tiền online là gì?

Các hình thức kiếm tiền online?

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số thì hình thức kiếm tiền online đang ngày càng trở nên đa dạng hơn. Bên cạnh đó, với một đặc điểm chung là hầu hết các công việc kiếm tiền online đều rất dễ làm nên mọi người càng “kéo” nhau tham gia vào mạng lưới kiếm tiền online này.

Các hình thức kiếm tiền online phổ biến ngày nay cụ thể như: kinh doanh online (bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép…online), làm khảo sát trực tuyến, trở thành một freelancer, làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing)…cũng đang được đông đảo các đối tượng tham gia.

> Các hình thức kiếm tiền online phổ biến hiện nay 

Kiếm tiền online có thật không?

Kiếm tiền online có thật không?

Hầu hết ai ai cũng đều mong muốn có thể có thêm một khoản thu nhập thụ động ngoài công việc chính thức của mình, vì vậy kiếm thêm nguồn thu nhập trong thời gian rảnh rỗi bằng cách kiếm tiền online trên mạng luôn là ý tưởng được rất nhiều người hưởng ứng. Tuy nhiên, với những ai mới bắt tay vào kiếm tiền lần đầu tiên đều cũng sẽ thắc mắc rằng hình thức kiếm tiền online có thật không? có bị lừa đảo hay không?…và hàng tá những câu hỏi liên quan về chủ đề này.

Thực tế, với một số người mới bước chân vào mạng lưới kiếm tiền online thì tỉ lệ gặp phải lừa đảo cũng rất cao nếu bạn không có sự hiểu biết và kiến thức, tuy nhiên đó chỉ là một số ít thôi vì vẫn có rất nhiều người tạo ra thu nhập thụ động từ việc kiếm tiền online. Vì vậy, để hạn chế tối đa những nguy cơ bị lừa đảo thì bạn cần phải cẩn thận hơn cũng như tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt tay vào làm.

Những lưu ý khi kiếm tiền online?

Những lưu ý khi kiếm tiền online

Cẩn thận trước những thông tin nghe – nhìn thấy
Việc đầu tiên bạn cần phải lưu ý khi bắt đầu kiếm tiền online chính là nên cẩn thận trước những thông tin mình nghe và nhìn thấy được trên mạng bởi lẽ hầu hết tất cả mọi thứ mà bạn tiếp nhận được chưa chắc 100% là sự thật. Vì vậy cần có những góc nhìn cụ thể hơn tránh gặp phải những tình trạng lừa đảo.

Tìm hiểu kỹ công việc cần làm
Để bắt tay vào công việc kiếm tiền online nào đó thì điều quan trọng chính là bạn phải tìm hiểu kỹ càng công việc mình sắp làm, cách thức làm và đặc biệt là phương thức thanh toán. Ngoại trừ các trường hợp lừa đảo ra thì bạn yên tâm một điều rằng khi bạn kiếm tiền online thì chắc chắn bạn sẽ được thanh toán. Do đó, nên tìm kiếm các network uy tín có nhiều người tham gia để cộng tác.

Mỗi hình thức sẽ có cách thức hoạt động riêng biệt
Kiếm tiền online sẽ có đa dạng các hình thức khác nhau, tùy vào mỗi hình thức cũng sẽ có riêng những cách thức hoạt động riêng biệt, chính vì vậy bạn cũng cần phải tìm hiểu chi tiết công việc mình đang làm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

HyperLead sẽ lấy ví dụ về hình thức kiếm tiền online uy tín và phổ biến hiện nay: Affiliate Marketing. Đây là hình thức được nhiều người tin tưởng và sử dụng, bạn sẽ lấy link và quảng bá sản phẩm/dịch vụ, nếu khách hàng hoặc người dùng cuối nhấp vào link mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được các network affiliate trả tiền hoa hồng (tiền này được các advertiser trả lại cho các network).

Đây là hình thức kiếm tiền online có thật, uy tín giữa các chủ thể, không phải hình thức lừa đảo. Do đó, lừa đảo khi bạn chưa tìm hiểu kỹ hình thức kiếm tiền online và chưa được nhiều người review, trải nghiệm thực tế, thiếu thông tin khi tìm kiếm, nghiên cứu nền tảng kiếm tiền online này.

> Tìm hiểu về nền tảng Affiliate Marketing 

Kiếm tiền online dưới góc nhìn của chị em phụ nữ

Thực tế phụ nữ đang kiếm tiền online tại nhà bằng cách nào?

Kiếm tiền online dưới góc nhìn của chị em phụ nữ

Gần đây có bài viết về cuộc trò chuyện và hỏi thăm qua dăm ba chị em bạn dì về những cụm từ này, và thật ngạc nhiên, dưới đây là những kết quả nhận được:

À, biết chứ “kiếm tiền online” giờ phổ biến mà. Cơ quan chị gần như ai chẳng 2 tay 2 súng, vừa đảm việc cơ quan, vừa giỏi việc bán hàng trên mạng. Thôi thì đủ cả, từ chai tương, tự làm đến lọ cà tự muối, từ vườn rau sạch bà trồng ăn không hết đến đàn gà ông nuôi nhà xơi chán mà vẫn dư….các bà các chị đều bưng hết lên facebook bán được.

Và thời hoàng kim rực rỡ, cảm giác cứ đăng lên “tường” là có khách, mà đôi khi còn tiếc hùi hụi vì lượng cung không đủ đáp ứng với nhu cầu. Chỉ đơn giản là vài dòng gõ vội ví dụ “Đu đủ trồng vườn nhà bà ngoại em nhé, bao sạch 100% vì trồng cho con cháu ăn thôi nhưng đợt này ra rộ quá. Em còn dư xxkg với giá yêu thương cho cả nhà cùng thưởng thức lấy thảo chỉ xx tiền” … chỉ ngắn gọn vậy thôi và thế là chủ top cứ việc ngồi nhìn màn hình xem Thông báo số lượng bình luận và tin nhắn nhảy tưng tưng liên hồi mà cười sung sướng không khép nổi miệng.

Ngoài trào lưu Handmade, homemade và “của nhà trồng được” thì một xu thế cũng thịnh hành không kém đó là “Đặc sản địa phương”. Chưa khi nào thấy các bà các chị lại dấy lên 1 tinh thần tự hào mãnh liệt về quê hương chòm xóm nơi mình chôn rau cắt rốn đến vậy J. (Nhiều lúc tôi tự hỏi nếu không vì cái phong trào buôn bán kia thì liệu “giữa cái thành phố sống chồng lên nhau này” chẳng phải ai cũng cố tạo ra cho mình cái vẻ bề ngoài từ giọng nói đến thần thái sao cho phải “nguy hiểm” ở mức cao nhất có thể ư?

Ở nơi thành phố hoa lệ thì ngại mình là xuất thân tỉnh lẻ, mà nếu ra nước ngoài thì đôi khi lại không tự tin vì mình đến từ Việt nam cho nên nếu không có những chủ đề hay câu hỏi gì liên quan đến vấn đề quê bạn ở đâu thì có mấy ai mạnh dạn chủ động giới thiệu về “chùm khế ngọt” của mình đâu.

Thế nhưng…. nghịch lý muôn đời vẫn có… một khi gắn với quyền lợi sát sườn thì đúng là không có gì là không thể… “Em là cô gái bé nhỏ xứ Thanh nay mang giới thiệu đến anh chị chút quà quê nhà. Đảm bảo anh chị không thể tìm đâu được giữa thủ đô này cái nem chua chuẩn vị Thanh Hóa như hàng em đâu nha!” Rồi giữa trưa hè nắng hanh hao, người thì háo nước mà cứ gặp những dòng status “Chè dừa dầm và cà phê cốt dừa nhà em chuẩn vị Hải Phòng, bao ngon 100% hoàn tiền nếu không ưng ý” thì ai mà cưỡng lại được chứ…

 • “Kiếm tiền online” là như kiểu mấy bạn làm Youtube đúng không? Thấy con suốt ngày xem chị Thơ Nguyễn và kênh KNChanel, nghe đâu bảo họ làm clip cho mình xem mà họ cũng được tiền đấy, nhưng chả biết được bao nhiêu mà suốt ngày làm clip, mệt người 🙂
 • “Kiếm tiền online” là mấy cái đánh văn bản và soát lỗi chính tả đấy á, thấy bảo là lừa đảo đấy, họ cần thuê gõ thì mang ra hàng photo chứ bày đặt tuyển người nọ kia. Nếu có việc đánh văn bản kiếm được tiền thật thì chả mừng quá, ai chả muốn làm
 • Ôi dào, thôi thôi không tin tưởng được đâu. Người thật việc thật làm bục mặt ra đây còn chẳng ăn ai, nữa là online với chả on-liếc. Dẹp hết, toàn lừa đảo!!!

Vậy đấy, “Kiếm tiền online” trong mắt chị em chúng mình nó thật là muôn hình vạn trạng. Nhưng nên nói sao cho đúng nhỉ? Đa phần chúng ta mới đang nhìn vấn đề ở 1 góc rất hẹp, thậm chí chúng ta chưa thực sự BIẾT và HIỂU đúng đắn về nó.

Kiếm Tiền Online Dưới Góc Nhìn Một Công Việc Làm Thêm

Kiếm tiền online dưới góc nhìn một công việc làm thêm

Hiện nay kiếm tiền online không còn là một điều gì mới mẻ, xa lạ hay quá mơ hồ nữa, sự thật là đã có rất nhiều người thành công và kiếm được rất, rất nhiều tiền từ công việc làm thêm này. Chỉ cần vào google và tìm “kiếm tiền online” bạn sẽ thấy số lượt tìm kiếm lên tới cả triệu lượt mỗi giây. Nếu bạn là một công chức, công nhân…. với mức thu nhập ổn định, bình bình hàng tháng nhưng mong muốn có một nguồn thu nhập thứ 2 từ công việc làm thêm trên internet thì sự thay đổi tư duy và góc nhìn của mình về kiếm tiền online là một điều cần thiết.

Đại đa phần mọi người trước khi bắt đầu một công việc làm thêm chúng ta đều đang có 1 công việc làm ổn định với một nguồn thu nhập cũng rất ổn định. Sự ổn định khiến nhiều người hài lòng trong vùng an toàn làm cho chúng ta không thể bứt phá ra khỏi cái vòng quay công việc 8 tiếng/ngày với công thức lặp lại thường xuyên: SÁNG ĐI LÀM – TRƯA VỀ – CHIỀU ĐI LÀM – TỐI VỀ.

Bạn có thể là công nhân, công chức, hay một công việc tự do với thời gian cố định, Điều đó giúp bạn có thu nhập để trang trải cuộc sống hiện tại. Vậy các khoảng thời gian còn lại của bạn, ngoài ăn, ngủ, đi lại, gia đình bạn làm gì? Đa phần chúng ta lướt các trang mạng giải trí như youtube xem video hài, facebook sống ảo, tiktok like video của người khác …. Mà không biết rằng tất cả những việc chúng ta đang làm hiện đang làm giàu cho người khác.

Thay vì vẫn duy trì các thói quen cũ mà không tạo ra thêm được nguồn thu nhập cho bản thân và gia đình. Hãy mạnh dạn thay đổi! Ngay bây giờ, vào các khoảng thời gian rảnh rỗi thay vì làm các công việc cũ, bạn hãy tìm cho mình một công việc làm thêm online bán thời gian trên internet chắc chắn bạn sẽ học được nhiều điều hay ho trong đó và quan trọng là túi tiền của bạn sẽ nhiều lên.

Thay đổi cách nhìn, cách làm ngày hôm nay để có một kết quả tốt hơn vào ngày mai. Các công việc làm thêm để kiếm tiền online bạn có thể quan tâm như:

 • Viết lách/Nội dung – Việc làm thêm tại nhà phổ biến,
 • Làm gia sư – việc làm thêm tại nhà buổi tối,
 • Trực page,
 • Kinh doanh thời trang online tại nhà,
 • Giữ trẻ – Việc làm thêm tại nhà cho các mẹ,
 • Việc làm thêm với nghề dịch thuật,
 • Vẽ tranh/Thêu thùa – Việc làm thêm tại nhà dành cho người khéo tay,
 • Chăm sóc thú cưng – cho các bạn yêu động vật,
 • Bán đồ ăn vặt tại nhà hoặc online,
 • Nhận gia công/sửa chữa tại nhà – những việc thủ công,
 • Làm thêm tại nhà với Youtube,
 • Làm thêm tại nhà với Affiliate Marketing,
 • Nhập liệu,
 • Tổng hợp các group Facebook tìm việc làm tại nhà.

Kiếm tiền online dưới góc nhìn Người Việt trẻ kiếm bạc tỷ qua Internet

Nhờ lập một website giải trí bằng tiếng Anh có lượt truy cập lớn, đều đặn… nhiều bạn trẻ 8x, 9x Việt đang được trả tiền tỷ từ những cú click vào quảng cáo của người xem.

Kiếm tiền online dưới góc nhìn người Việt trẻ kiếm bạc tỷ qua Internet

Làm website, gắn quảng cáo kiếm tiền ‘khủng’

Nhờ sự phát triển của Internet và ngành quảng cáo online, kiếm tiền online trở thành một nghề “hot” trên thế giới và ở Việt Nam. Người tham gia trước hết thiết kế (hoặc thuê thiết kế hay sử dụng một công cụ hỗ trợ) một website, xây dựng và cập nhật nội dung đều đặn để thu hút lượng người truy cập. Khi đạt đến lượng người xem lớn, bạn có thể được các đối tác như Google,… cho phép gắn code quảng cáo. Mỗi cú click quảng cáo của người xem, bạn được trả tiền.

Tương tự, không ít bạn trẻ Việt Nam đang kiếm tiền online nhờ gắn những quảng cáo trên các video đăng tải của họ ở YouTube. Dương (Nghệ An), một ông bố trẻ hằng ngày đăng tải video hoạt hình hấp dẫn lên YouTube để “dụ” những người xem nhí. Khi lượng xem đủ lớn, Dương được YouTube cho phép gắn quảng cáo lên mỗi video và hằng tháng, anh đang được website này trả tiền cho mỗi lượt click quảng cáo trên đó.

Những bạn trẻ là chủ các website xuất bản nội dung đều đặn và có lượng truy cập lớn từ một tệp khách hàng ổn định kiểu này được giới MMO (Make Money Online – Kiếm tiền online) gọi là những “publisher”. Trao đổi với VnExpress, Tổng giám đốc một công ty trong lĩnh vực kinh doanh quảng cáo online, lập trình tự động cho biết trung bình mỗi tháng, công ty của ông thực tế đang phải trả từ 150.000 đến 200.000 USD cho một publisher. Riêng công ty này có khoảng 20 publisher nhận thu nhập như vậy.

Vì vậy, vị Tổng giám đốc này cho rằng, phát biểu của đại diện Facebook Việt Nam – ông Huỳnh Kim Tước gần đây về những triệu phú tự thân nhờ kiếm tiền online không phải không có cơ sở. Ông Huỳnh Kim Tước nói Việt Nam có khoảng 50 triệu phú tự thân, chỉ tầm 19-20 tuổi, kiếm tiền từ Internet. Thậm chí, đại diện Facebook còn dẫn một ví dụ về trường hợp một bạn trẻ 19 tuổi nhưng đã thu về con số 100.000 USD mỗi tháng nhờ mô hình này.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về marketing online, những người kiếm được tiền với con số “khủng” từ MMO cũng không phải quá nhiều và phải giỏi thực sự. Thực tế, giá thành quảng cáo cho mỗi cú click chuột lại có sự chênh lệch lớn giữa các tệp khách hàng ở Việt Nam và thế giới. Ví dụ, nếu như một cú click quảng cáo của khách hàng ở Việt Nam chỉ được trả từ 0,03 – 0,05 USD một cú nhấn chuột để xem quảng cáo, thì tại một website ở Anh, Mỹ, Canada, Australia nói chung và các nước sử dụng tiếng Anh nói riêng được trả thấp nhất là 0,5 USD.

Do đó, để được hưởng hoa hồng tốt, có thu nhập ‘khủng’, các publisher thường hướng đến xây dựng nội dung nước ngoài. Việc này đòi hỏi họ phải làm bằng tiếng Anh và rất am hiểu thị hiếu của nước ngoài để xây dựng được một website có nội dung tốt, nhiều người xem. Nhiều publisher sở hữu các website được vào Top 100 của Mỹ cũng đang là những người Việt có thu nhập khủng từ kiếm tiền online, do các đối tác kinh doanh quảng cáo online lớn như Google, Propellerads, Criteo, MGID… trả, mỗi tháng có thể lên tới hàng tỷ đồng.

‘Công nhân’ làm thuê

Theo một tính toán chưa chính thức, quy mô của cộng đồng MMO Việt đang lên tới hàng nghìn người. Trong số này, cũng có nhiều cái tên “có tiếng” và được cộng đồng chia sẻ có thu nhập còn “khủng”. Ngược lại, cũng có những người thu nhập một hai triệu và được ví như những “công nhân” chăm chỉ.

Một ví dụ đơn giản nhất về những “công nhân MMO” là đội ngũ gõ thuê captcha – hình ảnh chứa đoạn mã xác nhận giúp nhận biết người hay máy đang truy cập để ngăn chặn lập tự động tài khoản trên các diễn đàn, website… Do đó, việc gõ captcha thường do người thật được thuê gõ bằng tay. Tuy nhiên, khi gõ 1.000 captcha, mỗi công nhân mới được trả hơn chục nghìn đồng nên thu nhập chỉ từ một đến hai triệu đồng.

Tương tự, với những người thường tổng hợp và nhập dữ liệu và các website, thu nhập cũng chỉ khoảng 3-5 triệu đồng một tháng.

Môi giới

Cộng đồng MMO trên thế giới và Việt Nam ngày một nở rộ và có người ví nó đang vận hành như một nền kinh tế ảo với đủ các nghề, từ những người làm công nhân đến những tay môi giới (kết nối hàng hóa cho người bán và người mua) hay những tay đi buôn thực sự, chỉ ngồi ở Việt Nam vẫn có thể đặt hàng ở Trung Quốc đánh sang Mỹ bán và thu tiền thật.

Khác với các “công nhân”, môi giới có thể hưởng thu nhập cao hơn khi kiếm tiền theo mô hình affiliate (tiếp thị qua đại lý). Bạn lập một website có thể tư vấn, giới thiệu về sản phẩm và được hưởng phần trăm trên doanh số bán hoặc tính theo số khách hàng chuyển tới website bán gốc. Amazon, Google, Paypal, Yahoo, Clickbank,… là những công ty đang áp dụng hình thức này để tăng doanh thu bán hàng qua mạng.

Để làm mô hình này, bạn tìm kiếm những sản phẩm mới ra mắt và đăng ký làm đại lý affiliate. Sau đó, bạn tự xây dựng website, viết những bài tư vấn, giới thiệu sản phẩm rồi SEO các từ khóa liên quan để những từ khóa này sẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google sau khi sản phẩm ra mắt. Cứ mỗi lượt mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng tương ứng

Affiliate có lừa đảo?

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn có cái tên là “tiếp thị liên kết” là một trong những hình thức kiếm tiền Online đang được ngày càng nhiều người áp dụng hiện nay. Việc kiếm được tiền bằng cách bạn chia sẻ một đường link mua hàng, dịch vụ, điền form, đăng ký… cho một nhóm đối tượng khách hàng nào đó. Nếu có phát sinh đơn hàng, dịch vụ, điền form, đăng ký… bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng theo chính sách của bên cung cấp Affiliate Marketing.

Rộng ra mà nói, Affiliate Marketing khá giống với việc tiếp thị sản phẩm và ăn theo hoa hồng ở ngoài đời. Nhưng thay vì giao dịch trực tiếp thì Affiliate Marketing làm việc trên nền tảng internet. Thật dễ hiểu phải không nào?

Affiliate Marketing hoạt động theo cơ chế nào?

Affiliate Marketing chắc chắn sẽ hoạt động theo cơ chế Win – Win: đôi bên cùng có lợi. Có ba thành phần tạo nên hoạt động Affiliate Marketing đó là: Advertiser (Người quảng cáo), Publisher (Người làm tiếp thị liên kết), User (Người tiêu dùng).

Advertiser (Người quảng cáo)
Người quảng cáo là những người cần bán sản phẩm, dịch vụ… đến từ những cá nhân, doanh nghiệp. Họ muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ… của họ. Quảng cáo qua việc tiếp thị liên kết là một trong những giải pháp tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Họ chỉ cần tham gia chương trình, sẽ có một đội ngũ quảng cáo sản phẩm của họ đến đối tượng khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì người nhà phân phối có trách nhiệm trả tiền hoa hồng cho người quảng cáo.

Publisher (Người làm tiếp thị liên kết)
Publisher có thể là tất cả mọi người: từ blogger, bà mẹ bỉm sữa, học sinh, sinh viên, người đi làm… miễn bạn có một số lượng người theo dõi kha khá có nhu cầu sử dụng sản phẩm của nhà phân phối. Publisher sẽ có nhiệm vụ quảng cáo, quảng bá sản phẩm của đối tác đến đối tượng mà họ có sức ảnh hưởng. Họ sẽ có tiền hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.

User (Người tiêu dùng)

Người tiêu dùng chính là những khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà chính các Publisher giới thiệu. Khách hàng có thể là người thân, bạn bè, người chịu sức ảnh hưởng của Publisher, người đã từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm đó và muốn quay lại, khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu…

>> Tìm hiểu về hình thức kiếm tiền bằng Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết có lừa đảo?

Bất kỳ một hình thức nào mới xuất hiện tại Việt Nam cũng bị một số đối tượng xấu làm biến tướng đi giá trị thật sự của nó. Và Affiliate Marketing cũng như vậy. Affiliate Marketing là gì có lừa đảo không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Không trả tiền hoa hồng cho Publisher

Hình thức Affiliate Marketing lừa đảo đầu tiên là không trả tiền hoa hồng cho Publisher hay còn được gọi là Affiliate Marketing mũ đen lừa đảo. Nó thường xuất hiện ở Mạng liên kết hay nhà cung cấp dịch vụ liên kết.

Affiliate Marketing mũ đen lừa đảo hoạt động khá tinh vi, bài bản có thời gian tồn tại rất ngắn, nhanh chóng núp bóng, đổi tên dự án nên rất khó để nhận biết. Do đó, bạn cần thực sự tinh ý để không bị lừa lần 2, lần 3 trở đi. Do đó, hãy cập nhật những bản tin chính thống trên cộng đồng MMO uy tín để cập nhật những dự án này nhé!

Thổi phồng sự thật đi

Thổi phồng sự thật đi hay còn được gọi là Affiliate Marketing mũ trắng lừa đảo – tức là Publisher. Nhiều Publisher vì doanh số, lợi nhuận… mà quảng cáo, review quá lên một số công dụng, tính năng của sản phẩm. Khiến người tiêu dùng mua sản phẩm hay trải nghiệm dịch vụ đó không như lời quảng cáo. Từ đó, Publisher mang tiếng lừa đảo, quảng cáo sai sự thật. Con sâu làm rầu nồi canh, dần dần người tiêu dùng bị mất niềm tin đến Affiliate Marketing.

Mỗi người có một góc nhìn, cách hiểu về kiếm tiền online (kiếm tiên trên mạng, kiếm tiền trực tuyến, kiếm tiền tự do,…)

Để không bị mang tiếng là Affiliate Marketing lừa đảo điều đầu tiên chúng ta cần phải nói đến người Publisher – người làm tiếp thị liên kết. Họ phải thực sự tỉnh táo để kiểm tra kỹ dự án, sản phẩm. Cũng như kiểm tra nguồn gốc, cách hoạt động của dự án, rút tiền như thế nào, báo chí truyền thông nói gì về dự án này… Để từ đó chọn được đối tác gắn bó lâu dài, tin tưởng, uy tín.

Đối với những dự án đã đủ tin tưởng và uy tín rồi, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể để quảng bá đúng đắn nhất. Tránh lôi kéo bất chấp, khen lố về dự án, làm chiêu trò chú ý ảnh hưởng đến tên tuổi dự án…

Với người làm Affiliate Marketing mình nghĩ rằng cũng cần có cái tâm trước khi nhận quảng bá hay quảng cáo một sản phẩm nào đó đến công chúng. Nên trực tiếp trải nghiệm, đánh giá khen chê đúng mức, khách quan, tạo độ tin cậy cho người sử dụng. Tránh tâng bốc, quảng cáo lố, tiềm ẩn gây ra nhiều đánh giá trái chiều khi khách hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

Bạn đã có tài khoản HyperLead và đã sẵn sàng gia tăng thu nhập của bản thân. Vậy thì BẮT ĐẦU NGAY thôi!

Nếu bạn đã sẵn sàng thì bạn có thể bắt đầu đăng ký tài khoản và tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing tại HyperLead bạn nhé!

Kiếm tiền online HyperLead

Facebook Comments Box